Bạn muốn Công bố Mỹ phẩm nhập khẩu?

Văn phòng luật sư - Công ty Luật Hà Trần luôn bảo đảm giúp bạn có các giải pháp tối ưu nhất trong việc công bố Mỹ phẩm tại Việt Nam

Cảnh báo: 3 điều bạn phải biết khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

1. Giấy ủy quyền và CFS không có mẫu sẵn:

Giấy ủy quyền và CFS là những giấy tờ bắt buộc khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đây cũng là 2 loại tài liệu quan trọng nhất và dễ sai sót nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ công bố. Rất nhiều cá nhân và đơn vị dịch vụ tìm form mẫu của các tài liệu này. Tuy nhiên 2 loại tài liệu này không sẵn form vì mỗi quốc gia, đơn vị sản xuất có cách trình bày khác nhau.

Tại Việt Nam, cơ quan pháp luật lại có những yêu cầu riêng về nội dung trong các văn bản này. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm soạn thảo và làm việc với nhà sản xuất thì hồ sơ sẽ khó chuẩn chỉnh khiến doanh nghiệp phải làm đi làm lại nhiều lần. Hiện tại đa phần thư ủy quyền đều do đơn vị dịch vụ cung cấp vì vậy đơn vị dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị và rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ.

cong-bo-my-pham

2. Công thức thành phần tùy vào quan điểm từng chuyên viên:

Mặc dù có quy định về thành phần mỹ phẩm khi công bố nhưng đôi khi những sai số nhất định còn phụ thuộc vào quan điểm của từng chuyên viên khi thẩm định. Vì vậy, vai trò của đơn vị dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hồ sơ nhanh chóng.

3. Rẻ chưa hẳn đã tốt:

Để thu hút khách hàng, rất nhiều đơn vị dịch vụ công bố mỹ phẩm đưa ra mức giá hấp dẫn, hứa hẹn hoàn thành công bố chỉ trong vài ngày. Nhưng trên thực tế, sau khi chốt hợp đồng các đơn vị này thường om hồ sơ khiến việc công bố mỹ phẩm bị kéo dài. Mặt khác việc hỗ trợ về tư vấn pháp lý sau công bố cũng rất kém. Vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nên chọn đơn vị dịch vụ có thương hiệu và uy tín để công bố mỹ phẩm.

Đối tác

Thủ tục công bố mỹ phẩm

icon1

Quy trình công bố mỹ phẩm

Để các Doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký lưu hành mỹ phẩm, Công ty luật Hà Trần đưa ra quy trình sau...

Chi tiết
icon1

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Muốn thực hiện việc công bố lưu hành mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Chi tiết
icon1

Thời gian thực hiện

Thời gian cần thiết để Luật sư Hà Trần giúp các Doanh nghiệp đăng ký lưu hành mỹ phẩm là bao lâu?

Chi tiết
icon1

Doanh nghiệp cung cấp

Để Luật sư Hà Trần có thể công bố lưu hành mỹ phẩm, các Doanh nghiệp cần cung cấp những gì?

Chi tiết